“ทวี”นำทีมพบ”กลุ่มขนมจันเตะ” ย้ำแก้ปัญหาต้องเปลี่ยนรัฐบาล แกนนำสตรีปลื้มพรรคประชาชาติ

“พ.ต.อ.ทวี” นำคณะพรรคประชาชาติลงพื้นที่เยี่ยมเยียนพร้อมรับฟังปัญหาจาก “กลุ่มขนมจันเตะ” ที่จะนะ สงขลา ย้ำทุกปัญหาที่เกิดขึ้นแก้ไขได้ ถ้าหัวใจมีพี่น้องประชาชน ฉะนั้นต้องเปลี่ยนรัฐบาล ด้านแกนนำสตรีปลื้ม มีผู้ใหญ่ใจดีลงพื้นที่ ประกาศงานนี้ไม่ลืม 100%

ช่วงวันส่งท้ายปีเก่า 2565 พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ พร้อมด้วย นายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส, ดร.มังโสด หมะเต๊ะ ผู้จัดการวิทยาลัยเทคโนโลยีสันติวิทยา สงขลา และรองเลขาธิการพรรคประชาชาติ ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 สงขลา ของพรรคประชาชาติ, นายอับดุลเราะมัน มอลอ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 สงขลา ลงพื้นที่ร่วมรับฟังปัญหาและความเดือดร้อนของกลุ่มสตรี กลุ่มขนมจันเตะ หมู่ที่ 9 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา

บรรยากาศการพบปะเป็นไปอย่างคึกคัก พี่น้องประชาชนที่มาร่วมพูดคุยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และขอถ่ายภาพกับ พ.ต.อ.ทวี เป็นจำนวนมาก

หลังรับฟังปัญหา คณะพรรคประชาชาติยังได้ชิม “ขนมเค้กกล้วย” ที่ทางกลุ่มขนมจันเตะได้ทำโชว์ฝีมือและความอร่อยของรสชาติไม่แพ้เจ้าดังในภาคใต้ ทั้งนุ่ม หวานกำลังดี และราคาเป็นกันเองอีกด้วย

พ.ต.อ.ทวี กล่าวตอนหนึ่งว่า เป้าหมายทางการเมืองของตนและของพรรคไม่ต้องการอะไรมาก แค่ต้องการเปลี่ยนคนที่ยากจน ทำให้ไม่ยากจน คนที่ไม่มีที่ทำกิน ต้องมีที่ดินทำกิน คนที่ในอนาคตไม่มีความฝันเลยว่าจะมีที่อยู่อาศัย ต้องมีที่อยู่อาศัย เรื่องพวกนี้รัฐบาลทำได้

“ถ้าผมเป็นรัฐบาล ผมจะทำทันที รัฐบาลถ้าเขามีประชาชนอยู่ในหัวใจ จะทำได้ เรามาช่วยกันแล้ว คนที่คลอดมังโสด (ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 สงขลา) อยู่ที่นี่ ประชาชนคลอดให้เป็น ส.ส. ถ้ามังโสดจะมาทำลายผู้ที่คลอด คือมารดา พ่อแม่ที่เลือกเขา สมัยหน้ามังโสดเดินเข้ามาในนี้ไม่ได้ แต่เขาเป็นคนดีมาก เขาเอาเด็กกำพร้ามาดูแล จิตใจเขายิ่งใหญ่กว่าคนที่เป็น ส.ส.อีกหลายคน”

“การเลือกตั้งครั้งนี้มีบัตรสองใบ มีคนมาหลอกว่า ชอบพรรคประชาชาติให้เลือกพรรคประชาชาติ แล้วให้ไปเลือก ส.ส.เขตของพรรคอื่นได้ แบบนั้นเขาหลอก เราต้องเปลี่ยนมาเลือก ส.ส.เขตก่อน แล้วเลือกพรรค และพรรคประชาชาติจะต้องเป็นความหวังในการแก้ปัญหาราคายางพารา เพราะพ่อค้าคนกลางรวยกว่าชาวสวนยาง เราจะต้องทำให้มีเสถียรภาพ ทุกคนต้องไม่ขาดทุน ปุ๋ยอาจจะต้องฟรี และเราต้องวิจัย ต้องให้มีการแปรรูป ทำให้มีความต่อเนื่องในเรื่องนี้ ซึ่งปัจจุบันไม่มีเลย สรุปต้องเปลี่ยนรัฐบาล”

“อยากให้รู้ว่าพรรคประชาชาติเป็นพรรคของพวกเราทุกคน เป็นพรรคที่จะมาแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ แก้ปัญหาความยากจน แก้ปัญหาคุณภาพชีวิต และทำให้ลูกหลานครอบครัวเรามีอนาคตที่ดีขึ้น ถ้าสมัยหน้าเรามีจำนวน ส.ส.เพิ่มขึ้น เราต้องทำให้ประเทศเป็นรัฐสวัสดิการ ทำเหมือนหลายๆ ประเทศที่เจริญแล้ว ผมไปเดนมาร์ค สวีเดน คนกวาดถนนกับคนที่เป็นนายกรัฐมนตรี เงินเดือนเท่ากัน”

“การผูกขาดความไม่เป็นธรรมทั้งหมด เราต้องมาช่วยกันแก้ พรรคประชาชาติเป็นพรรคของพวกเรา เรามาช่วยกันเพื่อแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนให้พี่น้องของเรา” พ.ต.อ.ทวี กล่าว

ด้านแกนนำกลุ่มจันเตะ กล่าวระหว่างสะท้อนปัญหาตอนหนึ่งว่า “ทางกลุ่มขนมจันเตะ กลุ่มเล็กๆ ท่านก็ยังลงมาเยี่ยมและให้กำลังใจ รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่มีผู้ใหญ่ใจดีเดินทางมาในพื้นที่ครั้งนี้ ทั้งที่ไม่เคยมีใครมาเลย แม้แต่หน่วยงานภาครัฐก็ไม่เข้ามา แต่วันนี้ พ.ต.อ.ทวี นำคณะลงมาในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านและกลุ่มขนมจันเตะดีใจมาก ดีใจจนบอกไม่ถูก อยากบอกว่าได้ใจไปเลย 100 เปอร์เซ็นต์ รับรองไม่ลืมแน่นอน สิ่งที่เราต้องการ คือ ตลาด วันนี้ก็ได้สะท้อนปัญหาให้พรรคประชาชาติ รวมทั้งราคายางพาราที่ตกต่ำ เราต้องการคนจริงใจและเข้าถึงเข้ามาแก้ไขปัญหา”

 

Related posts